Người dân ở thời cổ đại cũng mặc chiếc áo mưa để chống gió và tuyết khi đi ra ngoài, được ghi trong văn học lịch sử, mọi người trong nhà Chu đã bắt đầu sử dụng áo mưa, những chiếc áo mưa được làm bằng lá dừa, cọ và do đó được gọi là “xơ dừa áo mưa”

Áo mưa xơ dừa chủ yếu được làm bằng các lá dừa hay cọ mịn trên bề mặt và rỗng trong cơ thể, do vậy nó được sử dụng để làm áo mưa vì nó sẽ có hiệu quả ngăn chặn mưa từ thấm áo dễ dàng. Với sự tiến bộ của thời gian, người ta đã phát hiện ra nhiều loại vật liệu khác có thể được sử dụng để làm áo mưa. Không vì vậy mà Áo mưa xơ dừa bị lãng quên và được sử dụng rộng rãi đặc biệt là nông dân và ngư dân.

Cọ là một loại chất xơ được chiết xuất từ ​​vỏ cây cọ được xử lý, sắp xếp lại và dệt thành các áo mưa mà thường được gọi là “áo cọ”. Kể từ khi nhà Minh, áo mưa đã được thực hiện ngày càng tinh tế. Những cho quý tộc và phụ nữ quý tộc được dệt bằng một loại cọ cao cấp mà mềm mại và không thấm nước.

Việc làm những chiếc áo mưa này được kiểm tra kiêm ngặt cho nhà vua và các quan lớn ở triều nhà Thanh, Màu vàng được sử dụng cho Vua, màu đỏ đối với các quan lại cấp bậc đầu tiên và màu lục lam cho các cấp bậc thứ hai và thấp hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Close Menu