Loại áo mưa được sáng tạo bởi một luật sư tại TP.HCM ông tên Nguyễn Cao Trí
Xuất phát từ một lần bị té xe do anh đã vắt vạt trước của chiếc áo mưa qua tay lái của xe, xe máy lại được lắp tấm kính chắn phía trước nên vạt áo trùm qua cao tương đương với mặt người điều khiển xe. Khi xe gặp gió xoáy, vạt áo mưa bay lên trùm qua mặt làm cho anh Trí không quan sát được và mất thăng bằng nên ngã xe. Nên luật sư này đã có một sáng chế cực kỳ độc đáo, tạo ra chiếc ao mưa có thể tránh được nước mưa hắt vào.

Chiếc áo mưa này được thiết kế vạt trước của áo đoạn từ thắt lưng xuống hết phía dưới được xẻ làm hai phần bằng nhau, mỗi phần này tạo thành mỗi nửa vạt của vạt trước.

Ở hai mép bên của mỗi vạt có gắn các miếng dán có thể dán chặt vào và tháo ra được với nhau, một màng mỏng trong suốt được gắn vào đoạn từ phía trên của mũ xuống đến phần dưới cổ áo mưa sao cho màng mỏng che hết mặt người sử dụng và phần cổ áo.

Cách mặc áo mưa thì không khác gì so với các loại áo mưa cánh dơi thông thường khác, khi mặc xong dán 2 mép lại với nhau tạo thành ống quần như vậy nước sẽ không còn động lại và gió cũng không thổi bay được.

Cũng có thể gắn hai mép liền nhau của mỗi nửa vạt để tạo thành một vạt trước duy nhất. Màng mỏng trong suốt được gắn vào mũ đã che mưa không hắt vào mắt cũng không làm ảnh hưởng tầm nhìn, ngoài ra màng mỏng này cũng ngăn không cho mưa tràn qua cổ áo.

Với sáng tạo chiếc áo mưa cao cấp này đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

5/5 - (1 bình chọn)
Close Menu