Áo Mưa Bít Là Gì

Áo mưa bít hay còn có cái tên khác “Áo Mưa Bít Hông” ý là bít 2 bên hông lại, đây là loại áo mưa có kiểu trùm toàn thân, không có xẻ tà 2 bên như áo mưa cánh dơi, chỉ có 1 mũ, chỉ sử dụng cho 1 người bởi nó trùm kín cả người để tạo nên khả năng chóng mưa, chống nước hiệu quả, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của áo mưa dơi. Đặc biệt cực kỳ hữu ích khi chúng ta đi xe máy tay ga, không gây vướng víu hay cản trở.

Áo mưa bít được thiết kế dài tay, và hai thun bo nơi cổ tay sẽ giúp bạn tránh bị ướt tốt hơn. Dù trời mưa to, gió lớn bạn cũng không lo áo mưa bị gió tốc lên, làm ướt quần áo.

> Hiện nay đặt sản xuất áo mưa bít làm quà tặng quảng cáo của các đơn vị đang là xu hướng.

Ưu điểm và nhược điểm của áo mưa bít

Chiếc áo mưa bít đã có mặt từ rất lâu ra đời có thể nói là song song với áo mưa cánh dơi thông thường và có quy cách cũng chẳng có nhiều sự khác biệt so với chiếc áo mưa cánh dơi. Nhưng hiện nay so với người anh em của nó thì chiếc áo mưa bít tỏ ra thua kèm khá nhiều về tính phổ biến và hữu dụng so với chiếc áo mưa cánh dơi thông thường. Nguyên nhân vì sao lại có sự chênh lệch lớn đến vậy. Hãy cùng công ty sản xuất áo mưa chúng tôi phân tích để hiểu hết được nguyên nhân của câu chuyện trên nhé.

1. Ưu điểm của áo mưa Bít

– Bảo vệ người dùng tốt: Nếu xét trên công dụng chính của chiếc áo mưa là giúp người sử dụng khỏi bị ướt thì với chiếc áo mưa bít nó đã làm rất tốt nhiệm vụ của nó. Với thiết kế chỉ để hở phần đầu may và ép liền phần từ đầu đến dưới thân và để trống phần chân, chiếc áo mưa này mặc theo kiểu chui đầu phổ biến của các loại áo mưa khác. Nếu tính ra thì không có nhiều khe hở để nước có thể thấm vào trong khi đi dưới mưa. Chỉ có phần đầu duy nhất nhưng đây cũng được xiết bởi dây thun giúp ngăn mưa khá hiệu quả.

Người dùng sử dụng áo mưa bít có thể khá tự tin và thoải mái khi đi dưới những cơn mưa lớn, sử dụng thoải mái khi đi xe máy mà khỏi cần bận tâm nhiều.

– Sử dụng dễ dàng: Có thể nói nó còn sử dụng đơn giản và nhanh hơn cả chiếc áo mưa cánh dơi thông thường. Chỉ cần một thao tác đơn giản là chui đầu vào chiếc áo mưa người dùng không cần tốn quá nhiều thao tác khi cơn mưa ập tới. Sự dễ dàng khi sử dụng làm điểm cộng khá lớn cho dòng sản phẩm này trong quá khứ và cả những năm tiếp theo.

– Chi phí thấp: Chiếc áo mưa bít có quy trình cắt may và sản xuất khá đơn giản điều này làm chi phí làm ra của chiếc áo mưa bít cũng không lớn tính ra khá rẻ so với chiếc áo mưa bộ cùng chất liệu. Đây cũng là điểm cộng giúp chiếc áo mưa này dưới con mắt của những vị khách hàng.

– Đẹp mắt khi sử dụng: Khi sử dụng chiếc áo mưa bít người dùng nhìn rất dễ thương. Đây là cảm quan mà người viết bài nhận thấy xin đưa vào mang tính chất tham khảo cho mọi người. Điều này có thể tùy người nhận xét nhưng có thể làm một sự nhận xét thú vị đấy chứ?

2. Nhược điểm của áo mưa Bít

Vướng víu khi sử dụng: Có thể nói khi sử dụng chiếc áo mưa bít người dùng có ngay cảm giác và nhận thấy điều này với cấu trúc may liền khi sử dụng đi xe máy làm tầm hoạt động của đôi chân người dùng không được ưu việt. Việc chân sử dụng gây ảnh hưởng làm cho sử lý tình huống khi đi xe trở nên khó khăn hơn. Điều này là sự ức chế rất lớn với người sử dụng khi sử dụng sản phẩm này. Đây có thể coi là điểm trừ lớn nhất của sản phẩm với người sử dụng.

Độ bền không cao: Vì sự gia công của sản phẩm quá nhiều đường may và cấu trúc may liền nên sự tác động của chiếc áo mưa rất lớn khi sử dụng điều này dẫn đến độ bền của áo mưa không cao. Người ta thường sử dụng các chất liệu vải dù để sử dụng làm chiếc áo mưa này. Với chất liệu vải nhựa áo mưa tỏ ra rất kém bền vì các đường ép khi sản xuất áo mưa không chất lượng như những đường may.

Kén chất liệu sản xuất: Như đã nhắc đến ở trên cũng giống như áo mưa bộ ít người sử dụng làm áo mưa bít bằng chất liệu vải nhựa mà phần lớn sử dụng vải dù để làm.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về ưu và nhược điểm khi sử dụng áo mưa bít trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bài viết hữu ích với quý vị xin vui lòng share thông tin để nhiều người biết hơn. Đó cũng chính là cách ủng hộ để những người viết nội dung ra đời những nội dụng mới chất lượng hơn.

5/5 - (3 bình chọn)
Close Menu