Phân Biệt Áo Mưa Theo Chất Liệu

Ở bài trước cơ sở sản xuất áo mưa Hoàng Thiên Vũ đã tư vấn các bạn phân biệt áo mưa theo kiểu dáng, bài này chúng tôi tư vấn các bạn cách phân biệt dựa trên chất liệu.

Trong lĩnh vực sản xuất áo mưa ở Việt Nam hay trên thế giới, cho dù sản xuất áo mưa quảng cáo hay áo mưa thị trường hay các loại áo mưa thời trang thì chủ yếu sử dụng 2 chất liệu chính:

+ Chất liệu vải nhựa

Áo mưa vải nhựa PVC

+ Chất liệu vải dù

1. Phân biệt theo nguyên liệu vải nhựa

– Vải nhựa PVC: là nguyên liệu phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất áo mưa cho dù là áo mưa thị trường hay áo mưa quảng cáo, không chỉ chống thấm nước tốt mà giá cả tốt.

– Nhựa PE: Thông dụng nhất trong áo mưa mặc 1 lần, đặc trưng là các sản phẩm áo mưa tiện lợi, là loại nhựa rẻ nhất thị trường hiện nay.

– Nguyên liệu E.V.A: Là chất liệu thường dùng để sản xuất áo mưa xuất khẩu ra nước ngoài, là nguyên liệu cao cấp.

– Vải nhựa tráng: Gồm 2 thành phần chính: vải Polyester tráng PU và Polyester tráng PVC, đây là loại nguyên liệu mới.

2. Phân biệt theo nguyên liệu vải dù

Vải dù gồm 2 loại là vải dù siêu nhẹ và vải dù truyền thống

– Áo mưa vải dù siêu nhẹ: hay còn có tên gọi khác là vải dù 2 ya đây là loại vải dù cao cấp, độ bền cao, thoải mái cho người sử dụng, tính thẫm mỹ cao hơn vải nhựa PVC, trong sản xuất áo mưa thường vải dù 170 sợi và 190 sợi.

áo mưa vải dù siêu nhẹ 2ya

– Vải dù truyền thống: Loại vải dù 1 ya không có lớp tráng bạc bên trong, chỉ có 1 lớp nhưng dày hơn loại vải dù 2ya và nặng hơn,khả năng chống thấm nước thấp hơn 2ya và giá thành cũng rẻ hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Close Menu