Vải polyester làm áo mưa

Vải Polyester có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ nó là một loại vải tổng hợp, sợi vải polyester được hình thành từ phản ứng hóa học giữa acid và rượu, để tạo ra một phân tử lớn có cấu trúc lặp đi lặp lại trong suốt quá trình hình thành.
Polyester là loại vải được dệt hoàn toàn bằng 100% polyester
Polyester ngày nay được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như: sản xuất áo mưa, ô dù, quần áo, đồ đồ dùng ca đình , vỏ bọc cách điện , các máy tính , bàn nghế.
Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại vải truyền thống như bông hoặc tơ. Vải polyester hấp thu ẩm thấp nhưng hấp thu dầu rất tốt.
Sản phẩm cực kỳ dể nhuộn và không bi suống màu, là vật liệu cách nhiệt hiệu quả nên vải được sản xuất dùng làm áo khoát , túi ngủ hay các bạc để che nắng che mưa.
Sản xuất áo mưa cánh dơi bằng Vải polyester
Chính những đặc tính này làm cho Polyester trỏ thành sản phẩm hoàn mỹ về khả năng chống nước, chống cháy, chống bám buội, có khả năng chống nhăn tốt , chống kẻo dản vì thế sản phẩm có độ bềnh cao.
* Ưu điểm: Hình in sắc nét và khó bay màu, giá thành sản phẩm thấp, được các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng.
* Nhược điểm: không thoát mồ hôi, gây cảm giác nóng bức nếu vận động mạnh còn mặt bình thường thì khỏi chê vừa đẹp mát và rẻ .
Hầu hết các vải đang bán tại Việt Nam đều được chế tạo bằng polyester và polypropylene nhằm thay thế sự cạn kiệt và thiếu hụt từ các loại vải bông, nhóm dệt là loại sợi được dệt giống như vải may, sức chịu kéo của loại vải này rất cao nên dùng rất nhiều trong việc may quần áo.
5/5 - (3 bình chọn)
Close Menu