Những Cách Mặc Áo Mưa An Toàn Khi Đi Xe Máy

 
Cùng cơ sở sản xuất áo mưa quà tặng tại tphcm chúng tôi tìm hiểu 3 cách mặc áo mưa xe máy để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
Có rất nhiều người cho rằng mặc áo mưa là điều rất đơn giản, không cần kỹ thuật và cũng chẳng cần phải hướng dẫn gì nhiều. Khi chứng kiến nhiều chuyện không hay xảy ra trên đường mà nguyên nhân xuất phát từ những chiếc áo mưa thì mới chịu suy nghĩ lại và thay đổi cách mặc áo mưa của mình.
Tai nạn giao thông cho người mặc áo mưa đi xe máy.
Tai nạn giao thông cho người mặc áo mưa đi xe máy.
Trên thị trường có nhiều loại áo mưa khác nhau, áo mưa cánh dơi, áo mưa hai đầu, áo mưa măng tô,… với loại áo mưa 2 mảnh bạn nên chọn loại áo mưa có lớp nhựa phía trước để không làm che đèn xe hay xi nhan, và tốt nhất bạn chỉ nên phủ áo mưa qua đùi để chân không bị ướt và hạn chế rủi ro.
– Bạn không nên trùm phủ áo mưa qua tay lái vì cách làm này gây vướng víu, vạt áo rất dễ bị hất ngược lên, che mặt người lái khi gặp trời gió to. 
– Khi trùm áo mưa lên đầu xe, bạn sẽ che mất phần gương chiếu hậu, tầm quan sát phía sau xe bị hạn chế.
Áo mưa bộ, sự lựa chọn an toàn tuyệt đối cho người đi xe máy
Áo mưa bộ, sự lựa chọn an toàn tuyệt đối cho người đi xe máy
 
– Với vạt sau của áo mưa, nên ngồi đè lên hoặc cố định chắc chắn trước khi chạy xe khiến áo quấn vào bánh xe, quật ngã người lái hoặc ảnh hưởng đến nhiều người khác cùng lưu thông trên đường
– Không nên chọn mua các loại áo mưa tiện lợi, áo mưa kém chất lượng để khi đang chạy xe áo mưa bị rách, bạn phải dừng lại gây mất an toàn. mà hãy nên chọn loại áo mưa hai mảnh rời nhau hoặc những bộ đồ đi mưa chuyên dụng có thiết kế gọn gàng, ôm sát người để dễ điều khiển xe và quan sát đường đi trong điều kiện thời tiết xấu. Một bộ đồ đi mưa chuyên dụng gồm có quần, áo riêng biệt, ủng (giầy) bằng nilon cao cấp. kính chống nước.
 
Áo mưa cánh dơi dành cho 2 người đi xe máy
Áo mưa cánh dơi dành cho 2 người đi xe máy
 
Trường hợp cha mẹ lái xe kèm theo con nhỏ, nên cho con mặc bộ đồ đi mưa riêng (áo mưa trẻ em), rồi thắt đai an toàn cho trẻ. Cách này sẽ giúp bé tránh bị ngộp hoặc khó chịu vì không nhìn thấy “thế giới” bên ngoài khi phải mặc chung áo mưa với người lớn.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Close Menu