Kinh Nghiệm Chọn Mua Áo Mưa Đi Phượt

Những cơn mưa bất chợt là điều không mong muốn chút nào, nó luôn cản bước các “Phượt thủ” chính vì thế trước mỗi chuyến đi chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng, hành trang đầy đủ, 1 trong những thứ không thể thiếu được là áo mưa, “Áo mưa bộ” là lựa chọn hàng đầu và duy nhất cho các Phượt thủ.

 

‘Phượt’ vào mùa mưa tuy khá mạo hiểm tuy nhiên cũng là trải nghiệm tuyệt vời,khó quên của các ‘phượt thủ’. Bạn cần chiếc áo mưa chắc chắn, thoải mái đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua áo mưa để đi phượt, cần chú ý những điều gì để sở hữu chiếc áo mưa chất lượng, bền đẹp

* Loại áo mưa: Tất nhiên là áo mưa bộ “Không thể khác được” không ai đi phượt lại chọn mua những loại áo mưa cánh dơi (loại áo mưa có tà) , áo mưa bít hay áo tiện lợi hết, bởi áo mưa bộ ôm sát người, gồm áo và quần mưa giúp thoải mái nhất khi đi xe.

Áo mưa bộ là lựa chọn duy nhất

 

Không nên chọn áo mưa có tà
* Áo mưa có phản quang: Đây là điều hết sức quan trọng với các phượt thủ trời mưa, áo mưa phản quang giúp phượt thủ tránh được tối đa những tình huống đáng tiếc xảy ra.

* Màu sắc áo mưa: Bạn nên chọn áo mưa có màu sắc tươi sáng, tránh những màu tối để người đi đường dễ nhìn thấy bạn trong trời mưa.

* Chất liệu vải áo mưa: Có loại tráng nhựa, tráng lụa, tráng mủ cao su,… Tráng nhựa là loại mọi người hay dùng nhất, mọi người sờ chất cứng cứng, dày dầy, nhiều màu, mặt trong tráng lớp nhựa màu ngà ngà trắng, nhưng dùng 1 thời gian là kiểu gì cũng bị rộp, ngấm là điều tất nhiên, đặc biệt là áo mưa tâm lý dùng xong vo viên cất vào cốp thì cái lớp nhựa sẽ bị bẻ gãy dẫn đến hiện tượng nhàu, nhăn.

– Vải áo mưa Tráng lụa: Loại áo nhiều màu sắc, mặt vải tráng màu trắng mềm mại, nhưng khi lấy móng tay cào 2,3 phát là bong ngay lớp tráng==> nhanh ngấm và bong lớp tráng khi dùng 1 thời gian.

– Vải áo mưa Tráng cao su cao cấp nguyên liệu nhập khẩu: là loại vải bền, nguyên liệu làm áo chống nước, xuất khẩu đi nước ngoài từ nhà máy sx hãng áo vnxk nên số lượng ít, ko ổn định về màu và chất liệu vải. Có loại tráng mủ dầy, mỏng, mủ đều , ko đều khác nhau, nên tùy nhà sx chọn lựa vải mà ảnh hưởng đến sp. Trong đó có loại siêu mỏng, tráng hoa dâu, vải Gore-tex, vải tráng 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp.

Ưu điểm loại vải tráng cao su: chống gió, chống mưa với mặt vải trượt nước, bóng, lớp tráng cao su bền, khi dùng dùng tay hay vật nhọn cào vào vẫn ok, vì nó được ép chết vào vải. Hiện thị trường có rất ít nơi làm bằng vải này vì chủ yếu nguồn vài này phải nhập khẩu số lượng lớn từ nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc hoặc nguồn vải xuất dư nên ko đều và đắt, nhưng nếu có được áo này mặc thì bét nhất cũng 1-2 năm, có người dùng đến 4,5 năm.

* Dán chống nước: Với những vải tráng nhựa,tráng lụa thì cơ bản dùng lâu nước sẽ ngấm do chất vải.

Với vải tráng mủ cao su thì vải tốt phải kèm theo đường ép chống nước đường may phải cẩn thận, nhiều nơi ko ép hoặc ép ko tốt sẽ bong sớm, mng lấy tay thử kéo lớp dán, dứt khó ra thì ok, ra luôn thì là ko tốt. Để có được đường ép tốt phải kết hợp với keo dán chất lượng và máy ép cao cấp mà rất hiếm xưởng có thể trang bị được ngoại trừ những xưởng mà Vietnam Outfitter đang hợp tác và cùng triển khai sản phẩm ra thị trường với tiêu chuẩn xuất khẩu

* Những chi tiết kết dính chịu được những cơn mưa lớn hàng giờ liền. Đảm bảo an toàn và sự thoải mái cho người dùng khi liên tục di chuyển trên những cung đường xa, điều kiện thời tiết thay đổi bất thường.

>> Hiện nay có nhiều nơi bán áo mưa, nhiều nhà sản xuất áo mưa kém chất lượng, giá rẻ, không đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, không phù hợp cho các chuyến đi phượt, bạn bên cân nhắc khi mua nhé, >> Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)
Close Menu