Cái gì cũng vậy, sử dụng lâu ngày thì đều có hiện tượng xuống cấp, giảm chất lượng và cũ kỹ đi. Và áo mưa cũng là một trong những vật dụng không thể nào tránh khỏi điều đó.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn sau dịch bệnh Covid như hiện nay, tiết kiệm là một điều quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, đừng vội vứt đi chiếc áo mưa của bạn chỉ vì nó bị rách một đường hoặc thủng một lỗ.

Để khắc phục tình trạng trên, hôm nay tôi sẽ gợi ý cho bạn dán lại chiếc áo mưa bị rách một cách dễ dàng nhất. Mời bạn đọc tham khảo nhé!

Làm Cách Nào Dán Áo Mưa Bị Rách

Rất có thể bạn đang sở hữu một chiếc áo mưa vải dù hoặc một bộ áo mưa cao cấp, nhưng vô tình bị vướng víu và làm rách nó, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ đến hai trường hợp này ngay:

»»» Một là: Vứt đi, mua cái mới mà dùng cho nhanh, gọn, lẹ. 

Nếu bạn chọn giải pháp này thì xin lỗi bài viết này có lẽ không dành cho bạn.

»»» Hai là: Tìm cách xử lý vết rách đó để có thể sử dụng tiếp. 

Nếu đây là phương pháp bạn nghĩ đến thì xin chúc mừng bạn. Bạn chắc chắn là một người tiêu dùng thông minh. Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí ít nhất là 50.000đ đến 100.000đ cho việc phải mua lại một cái áo mưa mới. Nếu áo mưa cao cấp thì giá thành có thể cao gấp 2 – 3 lần. Trong khi, chỉ cần bạn có một chút xíu thời gian và một tí công sức thì việc tái sử dụng lại chiếc áo mưa bị rách là điều hoàn toàn có thể làm được.

Nếu bạn chọn giải pháp sửa lại thì cơ sở sản xuất áo mưa quà tặng, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách dán lại chiếc áo mưa bị rách:

Sản xuất áo mưa cánh dơi
Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở hay công ty bán các loại keo dán áo mưa bạn có thể tìm mua và dán lại.

– Đầu tiên, bạn sẽ cắt ra một miếng vải nhỏ cho vừa với đường nứt, rách hay bị thủng của áo mưa, cắt làm sao cho miếng vải che hết vết nứt hay thủng của áo mưa là được.

Hướng dẫn xử lý khi áo mưa bị rách
Hướng dẫn xử lý khi áo mưa bị rách

– Sau đó, bạn cần làm sạch vị trí vết rách hỏng, giặt sạch và phơi khô áo mưa dưới bóng râm. Đảm bảo vị trí dán khô ráo trước khi dán. Nếu là một vết thủng lớn thì bôi keo xung quanh viền của vết thủng đó. Nếu áo mưa bạn bị rách một đường thì bạn quét keo lên đường rách đó.

* Lưu ý: Bạn nên thực hiện việc bôi keo dán ở phía bên trong của áo mưa và thực hiện việc dán ở mặt trong, để bên ngoài áo mưa nhìn mang tính thẩm mỹ hơn.

– Tiếp tục đắp miếng vải đó lên để cho vải và keo dán dính lại với nhau.

– Quét một lớp keo mỏng lên miếng vải một lần nữa để cho vết dán thật chắc.

– Chờ cho keo khô trong khoảng 1 ngày rồi mang ra sử dụng bình thường, đảm bảo không bao giờ thấm nước mưa ướt áo quần bạn ở vị trí vừa dán xong.

Đây chỉ là phương pháp tham khảo, kinh nghiệm khi dán áo mưa nhựa bị rách của riêng mình mà thôi. Nếu bạn thấy hay và phù hợp với bạn thì áp dụng theo nhé.

Hy vọng là bạn sẽ thấy hài lòng với những gì mình chia sẻ, áp dụng theo nếu thấy phù hợp với bạn, giúp bạn tiết kiệm được tiền cho việc mua áo mưa mới.Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

»»» Có thể bạn quan tâm: 

VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP BÀI VIẾT NÀY! XIN CẢM ƠN.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Close Menu