Có Nên Sử Dụng Áo Mưa Mặc 1 Lần

Hầu hết những người đi đường thường tấp vào và chọn cho mình 1 chiếc áo mưa tiện lợi, loại áo mưa mặc 1 lần bởi vừa rẻ vừa tiện lợi. Nhưng thực sự có rẻ hay không, có thực sự tiện lợi như chúng ta nghĩ?

Áo mưa tiện lợi, áo mưa mặc 1 lần cũng như cái tên gọi của nó, được làm bằng chất liệu nilon mỏng, khi mặc không cẩn thận rất dể bị rách rồi đừng nói chi đến đi xe nữa, chỉ cần 5.000đ đến 10.000đ đã có chiếc áo mưa để tránh mưa, tuy nhiên thì ai chẳng muốn điều này.

Chất lượng kém đi đôi với giá thành rẻ, tính ra 1 lần mặc bạn mất 5-10 nghàn >> 10 lần 50-100 nghàn, Với số tiền này ta có thể mua một chiếc áo mưa dày dặn chất lượng tốt và có thể sử dụng lại được rất nhiều lần, vậy tính ra còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dễ rách khi đi dưới trời mưa to, mặc đi xe máy thì bị ướt gần hết người, đều này thì chắc hẳn ai cũng biết, mặc 1 lần rồi vứt gây lãng phí, ngoài ra còn gây ô nhiễm tới môi trường sống bởi chất liệu nilon rất khó phân hủy, phải mất hàng trăm đến hàng nghìn năm mới phân hủy được hoàn toàn.

Theo các nghiên cứu thì áo mưa mặc 1 lần chưa nhiều chất gây ảnh hưởng tới sức khẻo người sử dụng, chứa rất nhiều chất hóa học, gây nên các mầm bệnh nguy hiểm, chính vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình chiếc áo mưa chất lượng tốt, trong cốp xe luôn luôn có chiếc áo mưa đi theo.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán áo mưa chất lượng, loại dày, loại áo mưa vải dù siêu nhẹ cao cấp, vải dù 1 ya hoặc 2 ya có lớp tráng bạc bên trong chống thấm nước cực tốt hay loại áo mưa vải nhựa PVC…

Rate this post
Close Menu