Không chỉ có quần áo mới ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc, áo mưa cao cấp cũng vậy. Khi sử dụng một chiếc áo mưa “bẩn” ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như thế nào? Nếu như không sử dụng đúng cách, nó sẽ gây ra tác hại rất lớn.
Ở những bài trước, chúng tôi đã chia sẻ các mẹo sử dụng để giúp áo mưa lâu bền hơn thì lần này, tôi xin chia sẻ những “Tác Hại Của Việc Mặc Áo Mưa Bẩn” để mọi người lưu ý và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Áo Mưa Bẩn Hại Đến Thế Nào?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu thế nào là áo mưa “bẩn” ?
Theo Xưởng Sản Xuất Áo Mưa Hoàng Thiên Vũ thì áo mưa bẩn là áo mưa có thành phần từ những chất có nguy cơ gây hại cho cơ thể. Nguyên liệu sản xuất áo mưa là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ gây hại. Những chiếc áo mưa giá rẻ với chất lượng thấp thành phần tạo thành không được kiểm chứng do nhà sản xuất tham lợi nhuận mà gây hại đến người dùng.

Vậy những tác hại như thế nào của áo mưa bẩn:

Tăng nguy cơ ung thư da.

Với những hợp chất có thể gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Những sản phẩm áo mưa chất lượng và phẩm chất kém có thể khiến người dùng tiền mất tật mang khi sử dụng, Nó làm tăng nguy cơ ung thư da, phần lớn chiếc áo mưa tiếp xúc với bề mặt da của cơ thể do đó ảnh hưởng của nó đối với da là không thể bàn cãi.

Tăng nguy cơ gây khả năng bị thương khi sử dụng.

Những chiếc áo mưa chất lượng thấp thường hay có những vật sắc nhọn, ngay 1 chiếc cúc cũng không được sử lý cẩn thận gây nguy cơ rách hay gây xước da khi sử dụng áo mưa.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Nếu áo mưa không được sử lý và vấy bẩn thường xuyên với thói quen sử dụng không giặt và thường cất ngay vào cốp xe khi chưa khô hẳn dẫn tới nguy cơ cao của việc gây nhiễm trùng với vết thương.
»»» Có thể bạn quan tâm: 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Áo Mưa Mà Không Gây Hại Cho Sức Khỏe

Sau khi mua áo mưa về cần giặt ngay

Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, vì áo mưa mới mua về, chưa sử dụng vẫn còn rất sạch thì cần gì phải giặt. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, đi tìm hiểu thì mới biết, trong nhựa sản xuất áo mưa có chất Phoocmon rất độc hại. Nếu ở nồng độ thấp có thể gây ra hiện tượng kích ứng mũi, rộp phồng rác mạc,… Ở nồng độ cao thì sẽ gây ra cảm giác khó thở và buồn nôn.

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này, bạn cần giặt áo mưa ngay sau khi mua về. Vừa hạn chế nguy hiểm vừa làm mất mùi khó chịu của áo mưa. Bạn giặt sạch rồi phơi tại nơi thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu có thời gian, bạn có thể giặt áo mưa vài lần rồi hãy mặc.

Không mặc áo mưa chung với người khác

Áo mưa cũng là đồ dùng cá nhân vì thế khi mặc đã có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng các cách giặt thông thường sẽ không loại bỏ được những mầm bệnh này. Do đó, bạn không nên sử dụng áo mưa chung với người khác để đảm bảo an toàn.​

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần biết thêm một số lưu ý khác để đảm bảo sức khỏe của mình:

– Hạn chế sử dụng áo mưa mặc 1 lần vì chất liệu làm áo mưa 1 lần rất độc hại. Trong đó có chất liệu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Áo mưa mặc 1 lần, rất dễ rách nhưng lại rất khó phân hủy, sự tồn tại của nó sẽ ảnh hưởng đến mọi người.

– Không nên sử dụng áo mưa có nhiều màu sặc sỡ, những chiếc áo mưa đã được nhuộm phẩm màu, rất không tốt cho sức khỏe.

Mỗi khi sử dụng xong cần phơi khô​

Những lần sử dụng xong, thường thì sẽ vắt ngay áo mưa lên xe, rồi cuộn lại bỏ vào cốp vì thế, lần sau bỏ ra sử dụng sẽ thấy mùi khó chịu, thậm chí là ẩm mốc. Thật ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, mỗi lần sử dụng xong bạn phải phơi khô luôn để làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn. Như vậy mới hạn chế tình trạng mắc bệnh từ việc sử dụng áo mưa.

Một điều bạn đọc cũng đáng để lưu tâm, đó là việc sử dụng áo mưa  giá rẻ, áo mưa tiên lợi chỉ 10 nghìn đồng. Bởi được làm từ chất liệu nhựa tái chế nhiều lần từ túi nilon có thể gây ra mùi hôi và gây ngứa ngáy khó chịu cho người mặc. Nhẹ thì viêm da, nặng thì cũng có trường hợp dẫn đến ung thư. 

Xem thêm:

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng áo mưa để không gây hại cho sức khỏe. Thực tế có nhiều người rất chủ quan vì nghĩ áo mưa là vật dụng cá nhân, không cần quan tâm quá nhiều. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh là có thật, bạn cần có biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hãy dành cho bạn và gia đình những chiếc áo mưa tốt nhất ngay hôm nay!
VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP BÀI VIẾT NÀY! XIN CẢM ƠN.
5/5 - (2 bình chọn)
Close Menu