Các công nghệ in ấn phổ biến trên áo mưa

Hiện nay trên thị trường áo mưa việc sản xuất áo mưa quảng cáo cho các chiến dịch marketing thương hiệu dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ngoài ra đây cũng là một vật phẩm tặng quà cho nhân viên công ty của bạn vô cùng hợp lý. Trong quá trình sản xuất áo mưa việc in ấn logo công ty của quý vị trở nên vô cùng quan trọng vì đây là dấu ấn thương hiệu. Một chiếc áo mưa quảng cáo có hiệu quả hay không phần in ấn quyết định phần lớn trong việc đó.
Vậy hiện nay để sản xuất ra những chiếc áo mưa thường dùng công nghệ in ấn nào?
Bài viết của cơ sở sản xuất áo mưa HTV hy vọng sẽ làm cho quý khách hàng thấu hiểu hơn về sản phẩm từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn lựa in ấn.
 
1. In kéo lụa trên áo mưa.
 
In lụa là một công nghệ in ấn phổ biến của nguồn gốc khá lâu đời, nó xuất phát từ người thợ đặt lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau này nó mở rộng ra thành in lưới. Các chất liệu được sử dụng làm lưới in cũng khác nhau và dần được hoàn thiện theo thời gian.
In kéo lụa phần lớn dựa vào nguyên tắc thẩm thấu qua khuôn in. Từ đó màu sắc hiển thị trên các chất liệu thể hiện nội dung in ấn.
Hiên nay in kéo lụa được sử dụng rất nhiều trong in ấn áo mưa quảng cáo. Do đặc tính là chi phí in ấn thấp thời gian thực hiện nhanh. Nên vẫn được sử dụng nhiều khi in ấn áo mưa. Với những đơn hàng chúng tôi sản xuất có thể đến 90% sử dụng công nghệ này. Với nhứng thiết kế của sản phẩm in ấn ít màu sắc thì đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo khi in ấn áo mưa của bạn. Nhưng với các thông điệp sử dụng các quy cách in ấn phức tạp và nhiều chi tiết thì in kéo lụa dần trở nên lạc hậu và không đáp ứng được các yêu cầu của người dùng.
2. In kỹ thuật số trên áo mưa.
Nếu như phần lớn các thiết kế logo hiện nay được dùng là sử dụng in kéo lựa nhưng khi khách hàng yêu cầu in ấn áo mưa các chi tiết khó và nhiều chi tiết như những bức ảnh, Logo quá nhiều màu thì đây quả là một bài toán khó với công nghệ in ấn lạc hậu.
Để giải quyết được bài toán đó người ta có thể sử dụng công in kỹ thuật số để làm cho những chi tiết được thể hiện rõ ràng và chuẩn mực nhất.
Với công nghệ in ấn này có thể giải quyết được bải toán in ấn các chi tiết phức tạp. Các màu in được phun trên bề mặt chất liệu để tạo thành chi tiết in. Các công nghệ này phần lớn chỉ áo dụng với chất liệu vải nhựa PVC riêng chất liệu vải dù áp dụng công nghệ này còn khá hạn chế.
Với chi phí cao hơn in kéo lụa thì đây cũng là những trở ngại khi khách hàng chọn lựa quy cách in ấn như vậy khi áp dụng.
3. Công nghệ in Plexo
 
Đây là công nghệ in ấn áp dụng rất tuyệt vời với các chất liệu áo mưa. Thông thường các chất liệu vải nhựa PVC và vải dù thường khi sản xuất xong được đóng gói thành các cuộn trước khi cắt may ra sản phẩm áo mưa. Công nhệ in plexo phù hợp nhất với in các sản phẩm ở dạng cuộn nên việc sử dụng công nghệ này cũng dần phổ biến hơn trong in ấn áo mưa quảng cáo.
Nhưng với kích thước lớn như những chiếc áo mưa thì đây là công nghệ cũng phải hoàn thiện nhiều hơn.
Trên đây là 3 công nghệ in ấn phổ biến nhất áp dụng trong ngành in ấn áo mưa quảng cáo. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ góp phần giúp quý khách thiết kế các chiếc áo mưa phù hợp hơn trong sản xuất để chiếc áo mưa của quý vị trở nên hợp lý và có chi phí sản xuất thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất.
Bài viết của cơ sở sản xuất áo mưa các Website khác sao chép nội dung dưới hình thức nào nên tôn trong bản quyền của người viết bằng cách để lại nguồn bài viết của chúng tôi.
Xin Cảm ơn!
5/5 - (2 bình chọn)
Close Menu