Chụp ảnh kỷ yếu là một hoạt động hàng năm của các bạn, các anh/chị sinh viên năm cuối, nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp đẽ của một thời sinh viên, khi tất cả còn cùng học với nhau trong cùng một mái trường.
Chụp ảnh kỷ yếu thường được các bạn sắp xếp lịch trước cả tháng ai cũng mong thời tiết chiều lòng người, thuận lợi để chụp được những bức ảnh đẹp. Thời tiết không ủng hộ khi cơn mưa bất chợt ập tới trong buổi chụp ảnh kỷ yếu, rất nhanh chóng với ý tưởng chụp bộ ảnh kỷ yếu với áo mưa đầy màu sắc, đó chính là tập thể lớp 12A4 – trường THPT Chuyên, ĐH Vinh, Nghệ An.

Theo chia sẻ của Dương Nhật Linh – một thành viên của lớp, bộ ảnh độc đáo này được chụp vào cuối tháng 4 ở một bãi cỏ thuộc Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

“Thực ra ban đầu cả lớp đã lên kế hoạch mặc quần hoa để chụp kỷ yếu ở biển, nhưng khi đến nơi thì trời mưa. Bọn em chợt nảy ra ý tưởng mặc áo mưa để chụp. Không ngờ lại nhận được một bộ ảnh độc, lạ, đúng tính cách nghịch ngợm của tuổi học trò. Bọn em rất thích và hài lòng với bộ ảnh này”.

Nhật Linh cũng cho biết, chi phí cho bộ ảnh kỷ yếu (bao gồm cả bối cảnh ở trường) chỉ là 2,3 triệu đồng trọn gói. Để di chuyển từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, cả lớp phải thuê một chiếc xe nhỏ. Khi xảy ra sự cố trời mưa, các em đã rất nhanh trí chuyển sang bãi cỏ gần đó để chụp với áo mưa.

Được biết, tập thể lớp 12A4 có 30 học sinh, trong đó có 11 nữ và 19 nam. Nếu như bộ ảnh kỷ yếu của những học sinh chuyên sử Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) toát lên sự lãng mạn của các em khối xã hội, thì ở bộ ảnh này, sự tinh nghịch, nhí nhảnh là tinh thần chủ yếu, đúng chất của dân tự nhiên.

Bộ ảnh ngẫu hứng độc đáo với áo mưa của tập thể lớp 12A4 đã khiến rất nhiều người phải “ghen tị” vì sự đáng yêu và sáng tạo của những bức ảnh.

 

Theo chia sẻ, các bạn học sinh đã chuẩn bị chụp một bộ ảnh kỷ yếu đáng yêu khác, nhưng khi bắt đầu chuẩn bị chụp ảnh thì trời mưa. Thế là cả lớp đi đến quyết định “dân chơi không sợ mưa rơi”, mặc áo mưa để chụp một bộ ảnh ngay trong cơn mưa.

 

 

Trời mưa cũng không làm “chùn bước” những cái đầu đầy ắp ý tưởng: và bộ ảnh được thực hiện dưới mưa đã ra đời

Bộ ảnh được thực hiện tại bãi ven biển Nghi Xuân (Hà Tĩnh), cách ngôi trường mà các bạn theo học không xa.

Ý tưởng chụp ảnh kỉ yếu giữa trời mưa nảy sinh như một biện pháp “chữa cháy” khi cả lớp đã mất khá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị cho buổi chụp nhưng thời tiết không ủng hộ.

 

 

Tuy chỉ là một phút ngẫu hứng, nhưng các bạn trong lớp đã phối hợp với nhau rất ăn ý, “diễn xuất” hết mình

 

 

 

 

Trong bầu không khí trong trẻo của những cơn mưa đầu hạ, những nụ cười của tuổi học trò càng khiến cho mọi thứ bừng sáng

 

 

 

Nghĩ là làm, các thành viên trong lớp chia nhau đi mua áo mưa. Đặc biệt, để bộ ảnh thêm phần rực rỡ, mỗi thành viên chọn một màu áo mưa khác nhau để không bị “đụng hàng”.

Bất chấp thời tiết không mấy thuận lợi, các bạn vẫn chăm chút sửa sang trang phục cho nhau để có được bộ ảnh ưng ý nhất.

 

 

Cơn mưa không làm giảm nhiệt của những thành viên lớp 12A4.

 

Lý do là ai cũng thấy được tinh thần vì tập thể và không ngại khó, ngại khổ của tuổi trẻ. Chỉ có sinh viên mới giữ được sự nhiệt huyết và đầy quyết tâm ăn chơi sợ gì mưa rơi. Thậm chí, biến những thứ bất lợi thành điểm nhấn khác biệt cho bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình.

Chẳng ai tỏ ra thương hại vì thời tiết phá hỏng bộ ảnh hết, đa phần mọi người tỏ ra khá thích thú trước sự thú vị, độc đáo và “ăn chơi” này.

5/5 - (4 bình chọn)
Close Menu