Tìm Hiểu Áo Mưa Liền Thân

Đối với những người am hiểu thì thành ngữ “Áo mưa liên thân” có lẻ quá quen thuộc với họ, còn với những người không biết thì tất nhiên cái gì cũng khó.

Áo mưa liền thân là áo mưa gì?

Trên thị trường áo mưa như ngày nay có rất nhiều loại áo mưa, bên cạnh đó người dùng hay các nhà sản xuất áo mưa cũng đặt thêm các cái tên cho nó, là cho những người không am hiểu cảm thấy lộn xộn. Nhưng chung quy lại dù là loại áo mưa nào cũng được quy thành 2 loại áo mưa chủ yếu đó là: Áo mưa liên thân và Áo mưa bộ (Áp dụng phân biệt bằng kiểu dáng hay chủng loại), cho dù là áo mưa cho trẻ em hay người lớn thì áo mưa cũng quy vào 2 loại này thôi.

Vậy áo mưa liền thân là loại áo mưa được thiết kế một khối thống nhất, hay không tách biệt với nhau giữa quần mưa và áo mưa. Không như loại áo mưa bộ.

áo mưa măng tô
Áo mưa liền thân – Áo mưa bít
áo mưa cánh dơi liền thân

 

Như vậy có thể liệt kê các loại áo mưa thuộc vào áo mưa liền thân sau: Áo mưa cánh dơi, Áo mưa bít, Áo mưa măng to, Áo mưa 2 đầu, áo mưa cánh dơi trẻ em, hay các mẫu áo mưa quảng cáo.

Ưu nhược điểm áo mưa liền thân

– Ưu điểm

+ Ưu điểm khi sử dụng tiện lợi hơn nhiều khi mặc và cởi áo mưa

+ Bảo quản dễ hơn vì diện tích tiếp xúc ánh sáng rộng hơn, chúng ta chỉ cần treo lên sau khi sử dụng. lau chùi cũng dễ hơn vì nó là thể thống nhất

+ Giá thành sản phẩm rẻ hơn loại áo mưa bộ

+ Có nhiều loại để lựa chọn (đã liệt kê ở trên)

+ Sử dụng cho hơn 1 người

– Nhược điểm

+ Tính chất an toàn không cao khi đi xe hay bị bay che tầm nhìn hay bị chắn gió khi đi xe tốc độ cao

+ Khả năng che chắn mưa kém hơn áo mưa bộ

5/5 - (3 bình chọn)
Close Menu