Ưu Nhược Điểm Loại Áo Mưa 2 Đầu

Áo mưa là vật dụng cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt những người hay đi xe máy, đi ra ngoài, tránh những cơn mưa bất chợt. Hiện nay cũng có nhiều loại áo mưa có kiểu dáng khác nhau, này chia sẻ cùng bạn đọc loại áo mưa 2 đầu.

>> Xem các mẫu áo mưa độc lạ tại ĐÂY

Áo mưa 2 đầu là gì?

Áo mưa 2 đầu hay còn có tên khác là áo mưa đôi, là loại áo mưa có kiểu dáng đặc biệt hơn các loại áo mưa khác, trong khi các loại áo mưa khác như: áo mưa cánh dơi, áo mưa bít, áo mưa bộ thiết kế dành riêng sử dụng cho một người thì áo mưa 2 đầu thiết kế để cho 2 người sử dụng khi đi xe. Kích thước 1m6 (x2) và dài 1m6 (x2) với áo mưa thông thường chỉ 1m2.

Kiểu dáng loại áo mưa này như áo mưa cánh dơi nhưng được thiết kế với 2 mũ cho 2 người, loại áo mưa này cũng được xếp vào loại áo mưa liền thân mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước.

Ngày nay áo mưa 2 đầu được làm rất tốt, phần đầu người ngồi sau được sơn 1 lớp phản quang để xe sau nhận biết dễ dàng, phía trong lớp che là khóa kéo nên khi chạy 1 người nước mưa lớn cũng không thể gây ướt.

* Ưu điểm áo mưa 2 đầu:

– Được thiết kế dành riền cho 2 người nên khi đi xe sẽ giảm được nước mưa bắn vào ở giữa gây khó chịu

– Đối với những cặp tình nhân, bố mẹ… sử dụng áo mưa 2 đầu tiện dụng hơn, mang tính chất kết chặn tình thân thương.

– Thuận tiện khi đưa đón con nhỏ, đặc biệt là các bé không thích ngồi trong áo mưa bít bùng không có tầm nhìn

* Nhược điểm áo mưa 2 đầu:

– Tuy được cản tiến rất nhiều nhưng vì tính chất to và rộng hơn nên khi 1 người sử dụng không đảm bảo an toàn, dễ bị bay hơn

– Giá thành cũng là một nhược điểm bởi có giá cao hơn so với loại áo mưa thông dụng nhất là áo mưa cánh dơi

5/5 - (3 bình chọn)
Close Menu